cart.general.title

SÁCH VÀ NGƯỜI ĐỌC

NGƯỜI TRẺ ĐANG YÊU THƠ THEO MỘT CÁCH KHÁC
Trong thế giới truyền thông đa phương tiện phát triển, một người có nhiều phương thức để tìm đến và thể hiện tình yêu với thơ.
Ngày thơ Việt Nam 2024: 'Bản hòa âm đất nước' tôn vinh khối đại đoàn kết dân tộc
Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 năm 2024 với chủ đề "Bản hòa âm đất nước" sẽ mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca 54 dân tộc Việt Nam và những tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ dân tộc hoặc tác phẩm viết về các thiên nhiên, vùng đất, con người các dân tộc Việt Nam trên mảnh đất hình chữ S thân yêu.
Trung Quốc tích cực giới thiệu tinh hoa văn học ra nước ngoài
Tập đoàn Xuất bản Bắc Kinh đã tích cực giới thiệu ra nước ngoài những tác phẩm văn học tinh hoa của Trung Quốc như: Thế giới bình thường, Tang lễ của người Hồi giáo, Trên phía Bắc, Chú chuột dậy muộn,… trong đó có Việt Nam nhằm nâng cao quan hệ, giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế:...chỉ vì quá yêu tiếng Việt
Nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế (sinh 14/02/1961 tại Phú Thọ). Giải thưởng Hùng Vương của tỉnh Phú Thọ 2010; Giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam 2023. Tác phẩm chính: Tập truyện Nơi con tàu không trở lại (1980), tập truyện Nhà của Mẹ (1985), tiểu thuyết Miền đời quên lãng (1989), tiểu thuyết Người cha ở trên trời (2003), tập truyện Khuôn mặt đẹp (2003), tạp truyện Tiếng kêu của ngôi nhà thủng mái (2007), tùy bút Dặm ngàn hương mẹ (2011), chân dung văn nghệ Miền lưu dấu Văn nhân (2013), du ký Đợi chị về tưới rượu bến sông (2017), tập truyện ngắn Một mùa hè dưới bóng cây (2023).
BẠN ĐỌC NÓI VỀ VIẾT&ĐỌC
Đã bước sang năm thứ 6, chuyên đề Viết&Đọc (do Nxb Hội Nhà văn phát hành) dần trở thành một ấn phẩm được nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đón nhận. Không chỉ được những người đang hoạt động trong lĩnh vực văn học quan tâm, Viết&Đọc đang lan tỏa rộng khắp đến đông đảo bạn đọc nhiều lứa tuổi, từ các bậc cao niên đến học sinh PTTH. Nhân dịp ra số chuyên đề Mùa Hạ 2023, Viết&Đọc đã nhận được phản hồi từ bạn đọc với những ý kiến nhận xét, đóng góp chân thành, thẳng thắn. BBT chuyên đề Viết&Đọc xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận những phản hồi đó, để tiếp tục nỗ lực không ngừng, nhằm hoàn thiện ấn phẩm tốt hơn, đáp ứng được kì vọng của bạn đọc.
1 2