cart.general.title

Tin tức - hoạt động

NASA sẽ gửi một bài thơ vào không gian
Đối với một nhà thơ, việc tác phẩm của mình được chọn để gửi vào không gian là vinh dự to lớn, đáng mơ ước hơn mọi giải thưởng hay thành tích nào khác.
Phát triển thị trường xuất bản điện tử ở Việt Nam
Thị trường xuất bản phẩm điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, đa dạng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thị trường xuất bản phẩm điện tử phát triển chưa xứng với tiềm năng.
Vừa đá bóng vừa viết văn
Nhà văn mê bóng đá thì nhiều, nhưng ngược lại, bóng đá đã sản sinh ra bao nhiêu nhà văn?
Lễ kỷ niệm Mùa thu thứ 5 – Chuyên đề Viết và Đọc
Sáng 28/10/2022, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức Lễ kỷ niệm Mùa thu thứ 5 – Chuyên đề Viết và Đọc. Đến dự buổi lễ có các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, các họa sĩ đã cộng tác và xuất hiện trong Viết & Đọc năm mùa thu qua (tính từ năm 2018) cùng những độc giả dành nhiều tình cảm yêu mến ấn phẩm này.
81 người làm xuất bản tiêu biểu trên cả nước đã được trao bằng khen
Ông Đào Bá Đoàn – Phó TBT, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã được trao bằng khen nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.
Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm thẩm định, xét giải
Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức. Số lượng nhà xuất bản gửi sách tham dự mùa giải năm nay là 48/57 (nhiều hơn năm ngoái một nhà xuất bản); có 298 tên sách và bộ sách, bao gồm 386 cuốn (nhiều hơn 14 tên sách và bộ sách, tức 21 cuốn so với Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư). Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10.
Tiểu thuyết của Trần Dần đoạt giải Sách Hay 2022
"Những ngã tư và những cột đèn" của nhà văn Trần Dần đoạt giải Sách Hay 2022, tại lễ ngày 18/9.
Ứng dụng truyện tranh Comico đóng cửa tại thị trường Việt
Hôm 30/6, ứng dụng đọc truyện tranh bản quyền Comico đã có thông báo chính thức về việc sẽ ngừng cung cấp dịch vụ tại thị trường Việt Nam.
“Phồn hoa” – cuốn tiểu thuyết đã từng gây nhiều cơn sốt lớn tại Trung Quốc
Ngay khi vừa xuất bản, “Phồn hoa” của nhà văn Kim Vũ Trừng đã được xếp đầu bảng danh sách tiểu thuyết Trung Quốc năm 2012, năm 2013 giành giải thưởng tiểu thuyết hàng năm của giải Văn hóa Lỗ Tấn lần thứ nhất, năm 2015 giành giải thưởng Mao Thuẫn – giải thưởng văn học danh giá nhất Trung Quốc. Với sức ảnh hưởng của mình, tiểu thuyết này đã được dịch và xuất bản tại các nước: Việt Nam, Anh, Pháp, Mỹ, Nhật…
Ra mắt tiểu thuyết “Vết dao ngược đêm trăng”
Sáng 10/6/2022 tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội) tác phẩm “Vết dao ngược đêm trăng” của nhà văn Dương Thanh Biểu đã được Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức tọa đàm.
Tìm lại những giá trị văn chương xưa
Cùng xu hướng xuất bản lại tác phẩm kinh điển, giới làm sách gần đây đã tìm tòi, phát hành những tác phẩm giá trị mà giới trẻ ít biết.
Ra mắt tập truyện ngắn “Chiếc khoen đồng” của nhà văn Phạm Lưu Vũ
Sáng thứ Bảy, ngày 12/2/2022, Nxb Hội Nhà văn tổ chức buổi lễ ra mắt, giới thiệu tập truyện ngắn “Chiếc khoen đồng” của tác giả Phạm Lưu Vũ, được xuất bản trong quý I/2022.
1 23