cart.general.title

NHÀ XUẤT BẢN HỘI NHÀ VĂN

GIỚI THIỆU

Nhà xuất bản Hội Nhà văn được thành lập năm 1957 cùng với sự ra đời của Hội Nhà văn Việt Nam. Qua hơn 60 năm hình thành và phát triển cùng với những biến chuyển của đất nước, nhiều thế hệ nhà văn và các cán bộ văn học công tác tại Nxb Hội Nhà văn đã không ngừng cống hiến tài năng, công sức để xây dựng nên một địa chỉ xuất bản uy tín trên cả nước.

Trong hơn 60 năm, Nxb đã giới thiệu các tác phẩm xuất sắc từ 15 ngôn ngữ của hơn 40 nước trên thế giới. Từ những năm 1980 - 1990, Nxb đã có sự hợp tác chặt chẽ với Nxb Cầu Vồng (Liên Xô cũ), Nxb Sviat (Bungari); đồng thời luôn có sự kết nối với Đại sứ quán Pháp, Cơ quan HCR của LHQ tại Việt Nam, Quỹ Ford (Mỹ), Quỹ Toyota (Nhật) và các Đại sứ quán: Phần Lan, Đan Mạch, Ba Lan, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển… để tổ chức các cuộc trao đổi, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Nxb Hội Nhà văn là đơn vị có số lượng tác phẩm được chuyển ngữ lớn nhất, giới thiệu một cách hệ thống những tác giả đoạt giải Nobel về văn học và những kiệt tác văn học thế giới. Bên cạnh đó, Nxb luôn là đơn vị đứng đầu trong việc tuyển chọn, sưu tầm biên soạn, giới thiệu thành tựu của nền văn học Việt Nam xuyên suốt từ thế kỷ X đến nay.

Trong dòng chảy sôi động của lịch sử văn học Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thành tốt sứ mệnh của mình đối với những mong muốn của bạn đọc trong và ngoài nước, thể hiện qua từng ấn phẩm mang thương hiệu Nhà xuất bản Hội Nhà văn.

                 

NHÀ XUẤT BẢN HỘI NHÀ VĂN

ĐỊA CHỈ: SỐ 65 NGUYỄN DU, QUẬN HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

Điện thoại: (024) 3822.2135

Email: nhaxuatbanhnv@gmail.com

Website: https://nxbhoinhavan.vn/

Chỉ đạo nội dung: Giám đốc - Tổng biên tập: Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều