cart.general.title
-33%

Ngàn bài thơ khác – tập thơ mang tinh thần và mỹ cảm riêng biệt

130,650₫ 195,000₫
(Bạn đã tiết kiệm được 64,350₫)
  • Danh mục: Thơ
  • ISBN: 9786043833522
  • Tác giả:

  • Khuôn khổ: 20 x 20 cm
  • Số trang: 1016
  • Năm xuất bản: 2022
  • Loại bìa: Bìa mềm
Số lượng

Tập “Ngàn bài thơ khác” của tác giả Trần Lê Khánh cho thấy sự trăn trở với hình thức biểu đạt của mình. Tập thơ có lượng bài khá lớn, nhưng ít gây cảm giác nặng nề vì số câu chữ trong mỗi bài hết sức tiết giảm. Với tập thơ này, ở những bài thực sự nổi trội, người đọc có thể nhận ra cách tiếp cận, cách nghĩ, cách cảm mang một tinh thần, một mỹ cảm riêng biệt. Ưu điểm trong tập thơ hứa hẹn con đường tiến về phía trước của tác giả khá rộng mở.

Nhà thơ Bruce Weigl (Mỹ) nhận định: Cuốn “The sum of now” (Ngàn bài thơ khác) là tuyển tập thơ đặc biệt trên nhiều bình diện: độc đáo về tư tưởng, kết nối sâu với truyền thống thơ ca Việt Nam, lại vừa có khả năng tác động lên tâm thức về thời gian – khiến cảm thức về cái “trước đây” và cái “bây giờ” dịch chuyển lẫn nhau trong tức khắc. Về bản chất, khả năng nhanh chóng thay đổi tâm thức của người đọc là cái khiến tôi thực sự hứng thú khi đọc thơ Trần Lê Khánh. Những bài thơ đó có khả năng đưa người đọc đến những vùng biên đầy rộng mở của tâm trí, nơi những tư tưởng và cảm xúc đẹp nhất của chúng ta tìm được nơi cư ngụ.

Tôi nói về thơ Trần Lê Khánh dưới góc độ cá nhân bởi trong vòng năm năm qua, tôi đã cùng Khánh dịch một nghìn bài thơ này ra tiếng Anh. Quá trình dịch thuật của tôi không thể thực hiện được nếu không có sự tận tuỵ và kĩ năng dịch thuật của Khánh, thế nên bạn có thể hiểu tại sao tôi đặc biệt cảm thấy gần gũi với cuốn sách này. Nhưng sự kết nối này còn mạnh hơn tình bè bạn và hơn khoái cảm ngôn từ, bởi trên hết đó là khả năng một nhà thơ có thể vượt qua những rào cản biên giới và những đại dương vật lý để kết nối với phần tâm hồn sâu sắc nhất của một nhà thơ khác. Đây cũng là bằng chứng sinh động nhất về sức mạnh của thơ ca.

Ngay cả trong những bản dịch thì thơ của Trần Lê Khánh vẫn giữ nhiều giá trị, bởi chiều sâu tư duy của anh có sự mạch lạc, tính kì vĩ, nói lên được những sự thật phổ quát vượt khỏi biên giới quốc gia, và đôi khi vượt khỏi thời gian. Bởi những lí do nói trên, tôi tin Trần Lê Khánh xứng đáng đạt giải thưởng này cũng như nhiều giải thưởng khác khi cuốn sách này có thêm nhiều độc giả ở cả Việt Nam và quốc tế. 

Mời bạn đọc quan tâm đặt mua cuốn sách tại link dưới đây: 

 

 

 

https://forms.gle/BDyDS7hyzf9nt6nE9

Đánh giá sản phẩm

Dựa trên 0 đánh giá
Đánh giá 0