cart.general.title

Một ngày từ bên trong

200,000₫
  • Danh mục: Thơ
  • Tác giả:

  • Năm xuất bản: 2024
  • Loại bìa: Bìa cứng
Số lượng

Tập thơ Một ngày từ bên trong của tác giả Minh Anh gây ấn tượng với khổ giấy rộng, bìa tối đơn sắc và chữ nổi, thực sự phù hợp với nội dung tập thơ: một cuốn nhật ký ghi chép lại những suy tư của người viết về cuộc đời và ý nghĩa của sự tồn tại. Bìa trong lược bỏ thông tin về tác giả, không có tranh minh họa xen kẽ tác phẩm, dường như tác giả muốn người đọc chỉ tập trung vào thơ, và đó có lẽ cũng là cách để thơ ca đến với độc giả nhanh nhất.

Một ngày từ bên trong là thơ của một người đang trưởng thành, trải nghiệm và chiêm nghiệm về thế giới. Câu chữ trong thơ Minh Anh giản dị, chưa hoặc ít dấu vết của kỹ thuật. Thơ không dụng công về mặt tu từ hay hình thức biểu đạt mà tập trung vào xây dựng và diễn giải ý tưởng. 

Tập thơ Một ngày từ bên trong hướng đến sự kết hợp hài hòa của trí tuệ và cảm xúc, gây ấn tượng cho người đọc về một lối viết chân thành và một tình cảm trong sáng, yêu thương cuộc đời. Thơ Minh Anh có xu hướng tìm hiểu bản chất của sự việc, đặt câu hỏi gợi suy ngẫm và đối thoại về hiện thực. Cô tìm thấy mối gắn kết giữa sự suy tưởng về thế giới với ngôn ngữ, và thơ ca chính là không gian để cả hai điều này cùng tồn tại. Bài thơ, khi đó, giống như một ngôi nhà để trú ngụ, những ô cửa của nó đóng lại và mở ra theo từng mùa trên trái đất. Vì vậy, tính triết lý của thơ cô, đôi khi, rất gần với tính triết học, hiểu theo nghĩa mà Wittgenstein từng nói, triết học thực sự nên được viết như viết một bài thơ.

Mở đầu con đường văn chương thuận lợi bằng việc xuất bản tập thơ song ngữ năm 16 tuổi, tự viết bằng tiếng Anh và dịch ra tiếng Việt, Minh Anh cho thấy khả năng và cũng là cơ hội của cô: viết giữa hai ngôn ngữ như một cách tạo lập căn tính. Điều này hứa hẹn việc cô có thể mở rộng không gian sáng tác bằng cách chuyển dịch giữa hai ngôn ngữ khác nhau. Nếu tiếp tục con đường này, Minh Anh sẽ đặt mình vào đội ngũ của các nhà văn song ngữ (bilingual writer) trên thế giới, và rõ ràng, tiềm năng sáng tạo của cuộc du hành ngôn từ này là vô hạn.

NGUYỄN THỊ THÚY HẠNH

(Trích từ: http://vannghequandoi.com.vn)

Đánh giá sản phẩm

Dựa trên 0 đánh giá
Đánh giá 0