cart.general.title

Họa sĩ Trịnh Tú với chuyện hình sắc

Liên hệ
  • Danh mục: Văn xuôi
  • Tác giả:

  • Năm xuất bản: 2024
  • Loại bìa: Bìa cứng
  • Giới thiệu: Bạn đọc có cơ hội "gặp" lại họa sĩ Trịnh Tú (1949 - 2022) - một người Hà Nội tài hoa - trong cuốn sách Họa sĩ Trịnh Tú với chuyện hình sắc (Gallery39 và NXB Hội Nhà Văn ấn hành).
Số lượng

Sách gồm những bài viết của Trịnh Tú được Gallery39 cùng gia đình họa sĩ sưu tập và chọn lọc trong hàng trăm bài báo của ông in rải rác trên các báo từ 1997 đến trước khi ông mất, đa phần đều được in trên báo Lao động và Lao động Cuối tuần.

Đó là các bài viết "không khô khan" về hội họa, nhiếp ảnh, chân dung một số văn nghệ sĩ. Ngoài ra sách còn có phần phụ lục, in một số tác phẩm ông vẽ chân dung bạn bè, chủ yếu trên chất liệu sơn dầu, một vài bức ký họa trên phấn màu, than chì...

Nói về một họa sĩ Trịnh Tú viết phê bình, họa sĩ Lê Thiết Cương - đại diện đơn vị làm sách, cũng là một người bạn, người em thân thiết của Trịnh Tú - viết:

"Vẫn là phê bình, lý luận nhưng không khô khan, ông luôn đặt chuyện người, chuyện nghệ thuật ở trong nhau. Ấy là chưa kể, người viết Trịnh Tú cũng là người vẽ, nó khác với người viết về tranh mà không vẽ.

Bên cạnh chuyện về một họa sĩ, một triển lãm hoặc một trào lưu hội họa bao giờ cũng có thêm những câu chuyện hậu trường, chuyện "mặt sau của tấm toan", bên lề bức tranh mà chỉ người trong nghề mới nhìn ra".

(Thiên Điểu - TTO)

Đánh giá sản phẩm

Dựa trên 0 đánh giá
Đánh giá 0