cart.general.title

Từ Giờ Thứ Sáu Đến Giờ Thứ Chín

198,000₫
  • Danh mục: Văn xuôi
  • Tác giả:

  • Khuôn khổ: 16x23,5 cm
  • Số trang: 336
  • Năm xuất bản: 2023
  • Loại bìa: Bìa mềm
Số lượng

TỪ GIỜ THỨ SÁU ĐẾN GIỜ THỨ CHÍN

(Tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023 – Hạng mục văn xuôi)

Chiến tranh được tái hiện lại trên từng trang tiểu thuyết “Từ giờ thứ sáu đến giờ thứ chín” của tác giả Nguyễn Một qua cách kể chuyện dữ dội, gai góc, nhưng đôi khi lớp vỏ ngôn ngữ lại tỏ ra điềm nhiên, bình thản, như thể tất cả sự dữ dội đó chỉ đơn giản là sự thật.

Tác giả Nguyễn Một tiếp cận đề tài chiến tranh cho tiểu thuyết “Từ giờ thứ sáu đến giờ thứ chín” theo cách riêng. Với tiểu thuyết, tác giả có quyền hư cấu, thêm thắt, dàn dựng nhân vật, sự kiện, tình tiết để từ đó gửi thông điệp về cuộc chiến.

Tác giả Nguyễn Một lại chọn cách kể giống như hồi kí, anh đặt tên nhân vật dựa theo nhiều nhân vật có thật, dễ gợi liên tưởng. Nguyễn Một cũng đưa vào tiểu thuyết nhiều trích dẫn thơ, văn, âm nhạc của các tác giả có thật trong giai đoạn cuộc chiến đang ở thời kì cam go nhất (1970-1975), để người đọc có cảm giác, họ đang đi theo hồi ức, truyện kể của một nhân vật có thật.

“Từ giờ thứ sáu đến giờ thứ chín” với ma trận ngôn ngữ của mình đã bày binh bố trận với rất nhiều tuyến nhân vật, ở rất nhiều phía khác nhau trong cuộc chiến. Các tuyến nhân vật đan xen, bổ trợ cho nhau, để kể những câu chuyện khác nhau về thân phận con người ở cả phe ta và phe địch.

Ngòi bút của tác giả mô tả cuộc chiến theo hướng tả chân của thể loại hồi kí, nhưng hé lộ sự nhân văn khi để cánh cửa số phận mở ra đường sống cho nhiều nhân vật.

Để họ được nuôi hi vọng, được sống, được yêu, được tìm lại sự nhân bản trong chính con người mình - khi cuộc chiến ngừng tiếng súng.

Đánh giá sản phẩm

Dựa trên 0 đánh giá
Đánh giá 0