cart.general.title

Những khoảnh khắc sống

999,000₫
  • Danh mục: Văn xuôi
  • ISBN: 9786044981017
  • Tác giả:

  • Khuôn khổ: 16x24 cm
  • Số trang: 192
  • Năm xuất bản: 2024
  • Loại bìa: Bìa cứng
  • Giới thiệu: Tập sách “Những khoảnh khắc sống” của TS Lê Kiên Thành gồm 17 bài viết, được chia thành hai phần “Truyện” và “Tự sự"...
Số lượng

Tập sách “Những khoảnh khắc sống” của TS Lê Kiên Thành gồm 17 bài viết, được chia thành hai phần “Truyện” và “Tự sự", những bài viết trong phần “Truyện”, đặc biệt là hai bài viết Làng ven sông, Gia đình má Chín Nhơn… tác giả kể câu chuyện điển hình về những năm tháng chiến tranh của dân tộc. Một truyện về làng quê miền Bắc, một về một gia đình miền Nam, cùng những câu chuyện về đời sống hậu phương, trong khu gia binh… đã dựng lại sống động sự hy sinh của một thế hệ trong chiến tranh, vì hòa bình.

Phần hai là những hồi ức của TS Lê Kiên Thành về gia đình, bạn bè, người thân, gồm các bài viết như: Bà nội, Chị tôi, Đồng đội, chú Việt Phương… Trong cuốn sách, tác giả không dành bài viết riêng nào về bố mình, nhưng người đọc vẫn nhận thấy bóng dáng cố Tổng bí thư Lê Duẩn qua các bài viết về gia đình, người thân.

Lý giải việc không viết riêng về bố, TS Lê Kiên Thành nói: “Bố tôi là bố tôi, nhưng ông cũng là con người của lịch sử. Nếu là con người lịch sử, thì nên nói về ông ở chỗ chính thống”.

Trong tập sách, mỗi truyện đều mang nội dung, thông điệp có thể trở thành một truyện ngắn, truyện vừa hoặc phát triển thành tiểu thuyết. Nhưng tác giả chọn hình thức “truyện kể”. Các truyện trong sách trải dài từ nông thôn đến thành thị, khu gia binh đến quán bar, trong nước, ngoài nước... cho thấy trải nghiệm rộng của tác giả.

Sách có bản bìa mềm và bản đặc biệt (được đánh số  từ 001 đến 300) có chữ ký của tác giả Lê Kiên Thành và họa sĩ Thành Chương – người đã dành nhiều thời gian đọc kỹ bản thảo để vẽ 15 bức minh họa theo từng nội dung của mỗi tác phẩm.

Bạn đọc có thể đặt mua sách theo các đường link dưới đây:

Bản thường: https://forms.gle/FEBapGcHpXxQ5LpZ6

Bản đặc biệt: https://forms.gle/88gMyYPtnuxZyMiD6

Đánh giá sản phẩm

Dựa trên 0 đánh giá
Đánh giá 0