cart.general.title

Viết & Đọc chuyên đề Mùa Xuân 2022

Liên hệ
  • Danh mục: Chuyên đề mùa xuân
  • Tác giả:

  • Giới thiệu: Viết & Đọc chuyên đề Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của nhiều cây bút tên tuổi qua những tác phẩm giá trị, đặc biệt là sự góp mặt của họa sĩ nổi tiếng Eduardo Esparza người Colombia…
Số lượng

Viết & Đọc chuyên đề Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của nhiều cây bút tên tuổi qua những tác phẩm giá trị, đặc biệt là sự góp mặt của họa sĩ nổi tiếng Eduardo Esparza người Colombia…

Thư biên tập của Viết & Đọc số này khác tất cả thư biên tập của các số trước, in trọn vẹn bức thư của Chủ tịch Viện Thụy Điển gửi đề nghị Hội Nhà văn Việt Nam đề cử Giải thưởng Nobel Văn học 2022 và bức hồi đáp của Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều.

Nhà văn Việt Nam liệu đã sẵn sàng cho giải thưởng văn chương danh giá bậc nhất hành tinh này? Đó là câu hỏi và cũng là câu trả lời của cá nhân nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Đồng thời còn in cả bì thư và thư của Chủ tịch Viện Thụy Điển kèm theo bài để nói với một số bạn đọc rằng: thư là có thật và rất trang trọng chứ không như ai đó nói bịa ra lá thư.

Chuyên mục Ấn tượng 90 ngày số này là ghi chép của tác giả Hoàng Quốc Quyền, một người đi làm hồ sơ về những đứa trẻ mồ côi cha mẹ bởi Covid-19 để mang các cháu về một nơi nuôi dạy thành người của tập đoàn FPT. Biết bao câu chuyện đau lòng, xúc động và nhân văn trong chuyến đi làm chúng ta phải nghĩ về đời sống này nhân văn hơn và thấu hiểu hơn về hạnh phúc.

Năm nay kỷ niệm 100 năm thi sĩ Hoàng Cầm, Viết & Đọc giới thiệu bài trả lời phỏng vấn có một không hai của ông từ hơn 20 năm trước.

Mặc dù Ngày Phụ nữ 8.3 đã qua, nhưng sự xuất hiện của các nhà thơ nữ trẻ trung với giọng điệu riêng biệt vẫn vang lên như những ca bài ca về số phận họ và cách nhìn khác biệt của họ về đời sống này. Đó là Vi Thùy Linh, Dạ Thảo Phương, Lữ Mai, Nguyễn Thúy Hạnh. Bên cạnh những người phụ nữ xinh đẹp và tài năng là những nhà thơ phái mày râu tên tuổi: Y Phương, Vũ Quần Phương, Nguyễn Việt Chiến, Hàn Thủy Giang,…

Với văn xuôi thể loại truyện ngắn thì với tôi khi có những tên tuổi này xuất hiện thì chẳng có gì yên tâm hơn: Nguyễn Ngọc Tư, Phan Đăng, Lê Minh Phong, Lê Hoài Lương, Nguyễn Thu Hà, Lê Quang Trạng, … cùng những nhà văn nước ngoài mà tên tuổi của họ đã vang lên trong mọi ngóc nghách của đời sống văn chương thế giới.

Đặc biệt GS Ngô Bảo Châu gửi riêng cho Viết & Đọc một ghi chép khó quên của ông tại một thiền viện miền Trung Việt Nam. Một nhà toán học xuất sắc đi vào thế giới của những mơ hồ và vô tận đã tìm thấy gì? Ông đã tìm thấy những gì tôi không tìm thấy mà lẽ ra tôi phải tìm thấy.

Tranh bìa và phụ bản Viết & Đọc chuyên đề Xuân 2022 là của họa sĩ Eduardo Esparza người Colombia Họa sĩ của Viết & Đọc số này là một tên tuổi của nền hội họa Colombia: Eduardo Esparza. Ông đã gửi những bức tranh cho ban biên tập toàn quyền lựa chọn.

Ngoài ra, Viết & Đọc chuyên đề Xuân 2022 còn có những chuyên mục thường xuyên và những bài vở độc đáo khác, mang đến cho bạn đọc những món ăn tinh thần thú vị và hữu ích!

Đánh giá sản phẩm

Dựa trên 0 đánh giá
Đánh giá 0